HỆ THỐNG BƠM ĐỘC LẬP

HỆ THỐNG BƠM ĐỘC LẬP

Điện mặt trời đồng hành cùng nông dân vùng thiếu điện
Giải pháp bơm nước năng lượng mặt trời độc lập xóa nỗi lo thiếu điện tưới tiêu cho nông dân tại các trang trại vùng sâu, vùng xa. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước. Nguồn nước được bơm lên và dự trữ vào các hồ chứa để tưới tiêu trong ngày.
Hệ thống bơm nước độc lập hoạt động thế nào?
  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha (220V/ 380V) mà không cần điện lưới.
  • Nước được bơm trực tiếp từ sông, suối, giếng, cho việc tưới tiêu hoặc có thể được dự trữ vào các hồ chứa để sẵn sàng cho việc tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Giải pháp phát triển nông nghiệp xanh bằng điện mặt trời

Chủ động nguồn nước bơm tưới
Điện mặt trời điều khiển trực tiếp máy bơm cung cấp năng lượng dồi dào cho hoạt động bơm tưới. Nhờ đó, người vận hành có thể chủ động nguồn nước tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Không phụ thuộc điện lưới, không tốn chi phí nhiên liệu
Máy bơm nước hoạt động tự động từ nguồn điện mặt trời mà không cần điện lưới. Hệ thống vận hành yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng dầu…) ô nhiễm, độc hại nên rất thân thiện với môi trường và không tốn chi phí nhiên liệu.
Giảm chi phí, tăng năng suất
Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm chi phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.
Đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất
Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh (VietGAP), nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân đã ứng dụng điện mặt trời trong bơm tưới. Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước.

Câu chuyện khách hàng: Bơm tưới bằng điện mặt trời cho nông trường mía đường tại Ninh Thuận 

Ninh Sơn là vùng chuyên canh cây mía lớn tại Ninh Thuận mà nguồn nước lại xa khu dân cư nên mỗi mùa vụ bà con phải bỏ ra 20 – 30 triệu đồng cho việc mua dầu bơm nước vào các ruộng mía. Gia đình ông Lê Đình Chiến (Huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) đã đầu tư hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời và thu được nhiều lợi ích. Sau 3 năm năng suất mía tăng lên đáng kể, nước được chạy liên tục, không tốn tiền mua dầu cho máy bơm và 8 ha mía của ông được bao phủ một màu xanh mướt.

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *